Ngọc Lan gặp phốt bảo hiểm từ việc không đọc kỹ 130 trang hợp đồng

Lần này thì công ty bảo hiểm đi hốt rác mệt nghỉ. Mấy luận điệu “do bạn bày, bạn kia ko có tâm” ko xoa dịu KH tiềm năng được đâu vì người ta mất niềm tin ở thượng tầng, ở hệ thống. Các bạn nghe kỹ sẽ thấy rõ và rất nên nghe để bảo vệ bản thân. Nhiều lúc không mua mới là bảo vệ mình, mới là sáng suốt. Mình có 1 cái và mình sẽ phân tích từng điểm bên dưới:

1. Trong video này có nhắc đến một điểm rất quen thuộc, người b.á.n được các công ty BH đào tạo rất kỹ, đó là câu “Lỡ anh chị có chuyện thì sao ?”. Nghe phát rén liền và phải mua. Người dùng câu này càng nhiều càng ko có tâm vì người đó ko quan tâm gì đến cảm xúc, tài chính của bạn đâu, họ chỉ mong bạn sợ để họ đầy túi thôi. Rất nhiều người tiếp cận mình bằng câu này và mình say No, cho đến khi gặp đúng người mình mới mua và người ta ko hăm doạ mình kiểu đó. Đảm bảo đọc tới đây là có đứa sồn sồn lên nhưng đó là sự thật.

2. Trong video này Ngọc Lan tường thuật ban giám đốc nói “bạn kia bên Vietinbank nên công ty ko xử lý, phải là người của công ty. Ủa, kênh b.á.n qua ngân hàng đứa nào đẻ ra ? Đứa nào liên kết với ngân hàng, ép người vay tiền vô thế phải mua, ko mua khỏi giải ngân khi người ta đang thiếu thốn. Một người thật sự quan tâm người khác như họ rao giảng ko bao giờ có chuyện xây 2 kênh kinh doanh, 1 kênh tư vấn tận tình (hên xui), 1 kênh đi gài bẫy khốn nạn vậy hết. Người 2 mang ko đáng tin nên hệ thống tạo ra cũng ko có dựa trên đạo đức, nhân văn gì đâu. Cứ theo luật mà chơi.

Đây là lý do mấy bạn chào hàng trước đây ko bao giờ thuyết phục được mình khi đưa Brand cty ra, đưa ban giám đốc ra, đưa nhà nước ra để trả lời cho câu “Lỡ mày c.h.ết trước tao thì tao kiếm ai ? Lỡ tao c.h.ết và mày ko đủ lực đòi thì ai lấy tiền cho gia đình tao ?”. Sau vu chọc ổ kiến lửa này, đố ai lấy ban giám đốc hay uy tín công ty ra đảm bảo được.

Bạn đã b.á.n cho mình nói như sau “Em cũng nghĩ gióng anh, ai biết được người ta thế nào, tốt nhất là thông qua công ty luật, hợp đồng ghi rõ lỡ mình bị gì mà họ đòi được thì chia 7:3. Vì 3 phần này họ sẽ review hợp đồng rất kỹ cho anh và cào cho bằng được nếu anh có chuyện. Chia chác lợi ích mới khiến người ta toàn tâm toàn ý nhất. Nghe tới đây biết chọn đúng người thông minh, có thể giải quyết vấn đề, mình mua liền. Hợp đồng ko bao nhiêu nên cũng chả cần qua cty luật làm gì, đúng người là được.

https://www.facebook.com/phong.landscape/videos/165743019697448

Sau này mình gặp thêm một bạn nữa, bạn đó tâm sự “khủng hoảng kinh tế tới nơi, ăn còn ko có lấy đâu ra gia hạn mà nhiều người cứ dụ mấy người khó khăn mua, rồi kể câu chuyện ông hủ tiếu, ông xe ôm ráng mua cho con để thêm thuyết phục. Toàn nghĩ cho mình chứ có nghĩ cho người khác đâu. Ai đủ tài chính, cần dự phòng thật sự em mới b.á.n, còn thiếu thốn, đi bụi tới nơi, ko gia hạn nổi thì mất trắng chứ dự phòng cái nỗi gì. Các bạn đã thấy người quan tâm thật sự khác người chỉ nói miệng chỗ nào chưa ? Bạn này mình chưa mua nhưng có người muốn làm là giới thiệu cho bạn liền.

3. Video Ngọc Lan cũng nhắc tới vụ ghé thăm, tặng quà các kiểu để chăm sóc. Rồi công ty b.á.n cho công ty khác lại ko cho KH biết, có biết mà ko muốn cũng phải chịu. Đó, chăm sóc đó, hệ thống chuyên nghiệp đó. Người ta cần xử lý vấn đề, cần rõ ràng, cần đền bù khi có chuyện chứ ko cần quà cáp. Giờ hợp đồng lỡ ký mà ko đọc rồi phải thua thôi nhưng người ta thua 1, công ty thua 10, thua 100. Vài bữa đại lý bỏ qua chỗ khác, cắt mã số, ko còn niềm tin và động lực để đi b.á.n nữa thì đào tạo, hô hào có ích gì. Niềm tin lần này rớt ngay ban giám đốc, ngay hệ thống khi xử lý vấn đề chứ có phải chuyện mua b.á.n không đâu. Mấy bạn bớt cmt văn mẫu “Do gặp người b.á.n ko uy tín đi”, ko giải quyết được gì hết. Cách giải quyết ở mục 2. Lâu nay giấu bí quyết dùm người ta nhưng giờ nói luôn để ai mua thì chọn đúng người.

Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng. Ngoài có tâm và thông minh như mô tả trên, hãy chọn tư vấn dữ và có cái mỏ hơi hỗn. Lỡ có gì người ta phốt dùm mình. Nhớ, trường hợp cần đền bù người hiền ko giúp gì được đâu. Thông minh, hơi dữ và mỏ hỗn mới làm nên chuyện.

Nguyen Thanh Phong

Similar Posts