An Phú LawFirm

ÁN PHÍ KHI LY HÔN VÀ QUYỀN NUÔI CON

Nội dung bài viết

Kính chào Luật sư, hiện tôi có vấn đề này vướng mắc, rất mong Luật sư giải đáp:

Do chồng tôi có quan hệ ngoại tình, thường xuyên đánh đập tôi, tôi đã nhiều lần khuyên nhưng không được, chúng tôi có 01 con chung hiện 2 tuổi. Nay nếu tôi làm đơn ly hôn thì tiền phải nộp cho Tòa án là bao nhiêu ạ?

Do còn bận chăm con nhỏ nên công việc của tôi lương trung bình 7- 8 triệu/tháng. Nếu ly hôn thì tôi có khả năng được nuôi con không ạ? Giữa tôi và chồng không có tài sản chung hay nợ ai cả. Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi, sau khi xem xét nội dung câu hỏi của bạn, Luật sư trả lời như sau:

1. Về Án phí ly hôn:

Theo quy định tại Nghị quyết số: 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí tòa án thì mức Án phí sơ thẩm đối với vụ án ly hôn là 300.000 đồng nếu không có tranh chấp về tài sản.

2. Về quyền nuôi con:

Trường hợp vợ chồng bạn không thể thỏa thuận được với nhau về việc nuôi con sau khi ly hôn. Căn cứ theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì con của bạn chưa đủ 36 tháng tuổi thì bạn sẽ là người được giao trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn trừ trường hợp bạn không có đủ khả năng để nuôi con bao gồm cả về tinh thần lẫn vật chất cho cháu, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện tối thiểu nhất có thể để nuôi con sau khi ly hôn thì Tòa án mới giao con cho bạn trực tiếp nuôi. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những bằng chứng để chứng minh chồng bạn có hành vi bạo lực gia đình, ngoại tình, không yêu thương con bạn hoặc không có thu nhập ổn định,… để làm hạn chế quyền nuôi con của chồng bạn sau khi ly hôn, đồng thời, những bằng chứng này sẽ có lợi cho bạn để giành quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần giải đáp, bạn vui lòng gọi đến số điện thoại: 0931.222.515 (Luật sư Long) để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

No Posts Found
Hotline
challenges-icon chat-active-icon